Nhiều người nuôi gà thắc mắc rằng úm gà con bao lâu là đúng kỹ thuật, để gà lớn nhanh khỏe mạnh? Theo lý thuyết, thời gian úm sẽ là 4 tuần, lúc này gà con đã cứng cáp có thể thả ra ngoài. Tuy nhiên thời gian có thực sự như vậy?
>>>> LINK XEM ĐÁ GÀ CỰA DAO TRỰC TIẾP TẠI DAGABLV.COM <<<<
Úm gà con bao lâu?
Mục đích của việc úm gà chính là để gà con quen dần với môi trường bên ngoài. Cho nên khi mới úm nhiệt độ sẽ cao, từ từ giảm dần xuống. Đến tuần thứ 4 thì nhiệt độ sẽ sát gần với nhiệt độ môi trường.
Tính như vậy thì thời gian úm gà con là 28 ngày là có thể cho chúng sang chuồng mới.
Tuần đầu tiên úm ở nhiệt độ 34 độ C, các tuần tiếp theo thì hạ xuống từ 1 - 2 độ C. Nếu nhiệt độ ngoài tự nhiên cao hơn thì nên tắt đi những bóng đèn sưởi.
Khi úm gà con cần lưu ý những gì
Nhiều người chủ quan rằng đến tuần thứ 4 là gà đã cứng cáp có thể thả ra ngoài. Có khi nhiệt độ trong chuồng úm còn có nhiệt độ thấp hơn ngoài môi trường (khi mùa hè).
Tuy nhiên bạn vẫn nên để cho chúng ở trong chuồng úm để tránh cho bị gió lùa. Khi đủ 28 ngày thì hãy cho ra chuồng mới.
Trong quá trình úm cũng cần phải chú ý đến khẩu phần ăn cũng như tiêm phòng đầy đủ cho gà con.
Như vậy, thời gian úm gà con bao lâu đã được chúng tôi giải đáp. Ngoài ra cần căn cứ vào thời tiết, khí hậu để điều chỉnh việc úm gà con bao lâu cho phù hợp. Nếu vào mùa đông thì nên kéo dài thêm vài ngày do thời tiết lạnh và thường hay có gió lùa.
>>> Xem Thêm: Tiết lộ bí quyết về cách nuôi gà đá cho mau lên ký và mập mạp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét